Authorวินัย ดะห์ลัน
Titleอาหารและโภชนาการ : ตามรอยพระยุคลบาทสมเด็จพระปิยมหาราช / โดย วินัย ดะห์ลัน
Imprint กรุงเทพฯ : คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2546
Descript v, 305 หน้า : ภาพประกอบ ; 24 ซม

CONTENT

อาหารและโภชนาการกับการเสด็จประพาสต้น -- สมุนไพร เครื่องไทยแห่งคลองดำเนินสะดวก -- พืชผักเมืองขวางกับผักผลไม้ป้องกันมะเร็ง -- เป็ดโลหิตเสวยที่ภัตตาคารลาตูร์ ดาร์ฌองต์ ปารีส -- พระกระยาหารค่ำที่ปาเลส์ รอยาล เดอ บรุกเซลเยส์ -- ชาแห่งวิลลาโนเบล ซานเรโม และบทบาทของชาจากเมืองสู่สุขภาพ -- ตามเสด็จจังหวัดอิมเปเรีย ชิมอาหารเมดิเตอร์เรเนียน -- ขนมจีนเจ้าจอม น้ำยาแขกท่านขุน -- แม่ครัวหัวป่าก์ในรัชสมัยสมเด็จพระปิยมหาราช -- เกาะสีชังกับน้ำปลาพรหมจรรย์ -- แกงไก่พระเจ้าอยู่หัว แกงเผ็ดและแกงป่าก์


SUBJECT

  1. จุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
  2. พระบาทสมเด็จพระ
  3. 2396-2453
  4. อาหาร
  5. โภชนาการ

LOCATIONCALL#STATUS
Sasin Library613.2 ว619อ 2546 CHECK SHELVES
Central Library @ Chamchuri 10TX354 ว6 2546 CHECK SHELVES
Metallurgy &Materials Science Research Inst. LibraryTX354 ว619อ 2546 CHECK SHELVES
Thailand and ASEAN Information Center (6th Floor) : Chula Collection[CU-B] สว 17 011718 LIB USE ONLY
Fine & Applied Arts LibraryTX354 ว35อ 2546 CHECK SHELVES
Arts LibraryDS582 ว235อ CHECK SHELVES
Central Library @ Chamchuri 10TX354 ว6 2546 CHECK SHELVES