Authorศุภชัย เนื้อนวลสุวรรณ
Titleการศึกษาอัตราการทำลายไวรัสโรคปาก และเท้าเปื่อยด้วยความร้อน ในผลิตภัณฑ์สุกร : รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ / โดย ศุภชัย เนื้อนวลสุวรรณ, ร่มพฤกษ์ อุดล, ปณิธาน ทองทา
Imprint กรุงเทพฯ : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย, 2552
Descript 54 แผ่น ; 30 ซม.

CONTENT

การเตรียมผลิตภัณฑ์และไวรัส ; หาความเข้มข้นของไวรัสในเนื้อสุกร (determine virus titer) ; หาความเข้มข้นไวรัสปากและเท้าเปื่อยด้วยวิธี TCID50 -- อ่านผลและคำนวณ TCID50 ; คำนวณอัตราการทำลายไวรัส -- ค่า zหรืออัตราการเปลี่ยนค่า D T ในการทำลายไวรัสโรคปากและเท้าเปื่อยในเนื้อสุกร ; ข้อเสนอแนะสภาวะที่เหมาะสมในการแปรรูปผลิตภัณฑ์สุกร


SUBJECT

  1. ไวรัสโรคปากและเท้าเปื่อย
  2. ไวรัส -- การทำลาย
  3. โรคปากและเท้าเปื่อยในสุกร
  4. เนื้อสุกร
  5. การปนเปื้อนของไวรัส

LOCATIONCALL#STATUS
Thailand and ASEAN Information Center (6th Floor) : Chula Collection[CU-B] สพ 15 015112 LIB USE ONLY