Author | ศุภชัย เนื้อนวลสุวรรณ |
---|
Title | การศึกษาอัตราการทำลายไวรัสโรคปาก และเท้าเปื่อยด้วยความร้อน ในผลิตภัณฑ์สุกร : รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ / โดย ศุภชัย เนื้อนวลสุวรรณ, ร่มพฤกษ์ อุดล, ปณิธาน ทองทา |
---|
Imprint |
กรุงเทพฯ : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย, 2552 |
---|
Descript |
54 แผ่น ; 30 ซม. |
---|
|
CONTENT
การเตรียมผลิตภัณฑ์และไวรัส ; หาความเข้มข้นของไวรัสในเนื้อสุกร (determine virus titer) ; หาความเข้มข้นไวรัสปากและเท้าเปื่อยด้วยวิธี TCID50 -- อ่านผลและคำนวณ TCID50 ; คำนวณอัตราการทำลายไวรัส -- ค่า zหรืออัตราการเปลี่ยนค่า D T ในการทำลายไวรัสโรคปากและเท้าเปื่อยในเนื้อสุกร ; ข้อเสนอแนะสภาวะที่เหมาะสมในการแปรรูปผลิตภัณฑ์สุกร
SUBJECT
-
ไวรัสโรคปากและเท้าเปื่อย
-
|
ไวรัส -- การทำลาย
-
|
โรคปากและเท้าเปื่อยในสุกร
-
|
เนื้อสุกร
-
|
การปนเปื้อนของไวรัส
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|
Thailand and ASEAN Information Center (6th Floor) : Chula Collection | [CU-B] สพ 15 015112 |
LIB USE ONLY
|