อยากได้ไฟล์ไหน บอก ILL

ใครกำลังทำวิจัย/เขียนเปเปอร์/เขียนงานส่งอาจารย์ และต้องการไฟล์บทความวิจัยหรือบทความฉบับเต็ม แต่เข้าถึงไฟล์และดาวน์โหลดไม่ได้ แอดมาช่วยแล้วววว
.
ด้วยการขอยืมไฟล์บทความระหว่างห้องสมุดผ่านบริการ Inter Library Loan (ILL) ของหอสมุดกลางจุฬาฯ ที่ทำความร่วมมือไว้กับห้องสมุดมหาวิทยาลัย/สถาบันในเครือข่าย
เดี๋ยวแอดช่วยยืมมาให้น้าา
.
สามารถส่งคำขอใช้บริการ ILL ได้ ดังนี้
1. ค้นหาบทความที่ต้องการผ่าน Single Search ที่หน้าเว็บไซต์ https://www.car.chula.ac.th/
2. ตรงตัวเลือก Access Options (ตัวเลือกการเข้าถึง) → คลิก “Check New ILL Availability” เพื่อส่งคำขอใช้บริการ ILL
3. เลือกห้องสมุดสถาบันที่ต้องการส่งคำขอยืมไฟล์เอกสาร
4. กรอกแบบฟอร์มการยืมเอกสารระหว่างห้องสมุด กลุ่มเครือข่าย
5. รอเจ้าหน้าที่ตอบกลับผ่านทาง Email ที่แจ้งไว้ เพื่อส่งไฟล์บทความ
.
หมายเหตุุ : ทั้งนี้ การยืมไฟล์บทความฉบับเต็มขึ้นอยู่กับการพิจารณาและนโยบายการบริการของแต่ละมหาวิทยาลัย/สถาบัน และอาจมีค่าใช้จ่ายตามที่ห้องสมุดผู้ให้ยืมกำหนด

------------------------------------------------------------------
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: chucl_ill@car.chula.ac.th

Updated by Tinnakorn Chatchaval

Date: 29 August 2023