คนสำเร็จ เขาพูดกันแบบนี้! (The Secret of the Pleasant Talkers)

คนสำเร็จ เขาพูดกันแบบนี้! (The Secret of the Pleasant Talkers)

… ทำไมเขาพูดแล้วชวนให้คล้อยตาม ทำไมเขาพูดแล้วรู้สึกเชื่อถือเขาง่ายมาก ทำไมเขาพูดแล้วคลี่คลายปัญหาความสัมพันธ์ได้ดี ทำไมเขาพูดแล้วรู้สึกว่ามีพลังเกลี้ยกล่อมและเป็นมิตร ทำไมเขาพูดแล้วดูมีโอกาสสำเร็จและมีประสิทธิภาพสูง... (คำนำ

หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยวิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยาเพื่อปรับความสัมพันธ์ 6 บท
บทที่ 1 วิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยาให้ได้ไมตรีจากอีกฝ่าย – ลองเปลี่ยนลำดับการพูด อยากได้สิ่งใดจงยื่นมือให้ก่อน ปิดท้ายด้วยคำชมเท่านั้น ใช้แรปพอร์กับคนขี้ระแวง...
บทที่ 2 วิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยาที่ช่วยปรับความสัมพันธ์ –ฉันให้โอกาสทำดีกับฉันก็ได้ ทำไมคำขอโทษบางคนฟังแล้วสมควรถูกด่า ไม่ชอบที่เมื่อวานชวนทะเลาะแล้ววันนี้มาทำดีด้วย แค่นี้รู้เหรอเพราะฉันรู้ดีทุกเรื่อง...
บทที่ 3 วิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยาให้อีกฝ่ายตอบตกลง – ฉันรู้ว่าคราวนี้เธอต้องทำได้ “อีกสักครู่” คือคำพูดดึงความสนใจ เตรียมขนมปังเป็นพิเศษเพื่อการประชุมวันนี้ แม้จะเหนื่อยแต่เราก็จะทำสำเร็จในที่สุด...
บทที่ 4 วิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยาพิชิตใจเพศตรงข้าม
บทที่ 5 วิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยากระตุ้นให้ควักเงินจ่าย – ถ้าสวมคู่กับแว่นกันแดดนี้จะดูดีมาก เห็นในอินสตาแกรมหรือยัง คุณโชคดีจังที่เลือกได้ชิ้นนี้ พิเศษแค่ตอนนี้เท่านั้น...
บทที่ 6 วิธีสนทนาด้วยหลักจิตวิทยากระตุ้นที่จะทำให้ได้ผลงาน – ไปซุ่มฝึกมาตั้งแต่ตอนไหนเก่งขึ้นแล้วนี่นา พูดกับตัวเอง ตอนนี้จับตามองอยู่นะ เมื่อฉันเรียกชื่อเขาผลงานของเขาก็เพิ่มขึ้น 200 %...

หนังสือแนะนำ “การพูดและวาทศิลป์” เดือน พฤศจิกายน 2564


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)808.51 อ964ค 2563DUE 17-12-21
Central Library (4th Floor)808.51 อ964ค 2563DUE 15-12-21

updated by Sumal Chausaraku

views 101