Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home / Help

Titleรสชาติอาหารไทย ตำรับแท้แต่ดั้งเดิม
Author บรรณาธิการ, บุปผา กิตติกุล
Imprint กรุงเทพฯ : แสงแดด, 2556
Edition พิมพ์ครั้งที่ 1
Descript 159 หน้า : ภาพประกอบ ; 25 ซม

SUMMARY

สูตรอาหารที่เป็นไทยแท้ หรือเรียกว่าเป็นอาหารพื้นฐานของคนไทย แต่ละสูตรมาจากท้องถิ่นต้นกำเนิดของอาหารจานนั้นๆ ในประเทศไทย มีด้วยกัน 4 ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคกลาง ล้วนมีกลเม็ดเด็ดพรายในการปรุงอาหารแตกต่างกันไป ขึ้นกับทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่นนั้นๆ ด้วย ... ความโดดเด่นอย่างมากของหนังสือ “รสชาติอาหารไทย ตำรับแท้แต่ดั้งเดิม” นั้น คือนอกจากมีอาหารหลากหลาย ตำรับดั้งเดิมจัดวางมาอย่างเรียบง่าย แต่สวยงามน่ากิน แล้วยังมีแกงมัสมั่นซึ่งกำลังเป็นจานอาหารไทยที่ติดอันดับหนึ่งของลำดับโลก ในหลายชนิดของแกงมัสมั่น เป็นสูตรต้นตำรับที่ให้รสชาติกลมกล่อมน่ากินยิ่งนัก -- จากสำนักพิมพ์


CONTENT

กุ้งผัดกับซอส -- ซี่โครงหมูสามรส -- กระดูกหมูเปรี้ยวหวาน -- ผัดพริกขิงหมูกับถั่วฝักยาว -- ปลาเปรี้ยวหวาน -- ลูกชิ้นกุ้งสองสี -- แกงเลียง -- แกงจืดรวมมิตร -- แกงส้มผักบุ้งพริกสดกับปลา -- พะแนงไก่ -- ห่อหมก -- หมี่กะทิ -- ขนมจีนน้ำยาปูแบบภูเก็ต -- สาคูไส้หมู -- หลนปลาทูสด -- น้ำพริกผิวมะนาว


อาหารไทย การปรุงอาหาร

LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.59593 ร173CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.59593 ร173CHECK SHELVES

Chulalinet's Book Delivery Request




Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram