Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home / Help

Titleแผนธุรกิจสำหรับผลิตภัณฑ์ “อาหารมังสวิรัติสำเร็จรูปแช่แข็งพร้อมรับประทาน” / ปุณยนุช หนูทอง=Business plan of vetgetarian instant frozen food
AuthorPunyanooch Nuthong
Imprint 2555
Descript ก-ซ: 118 แผ่น, ตาราง

SUMMARY

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการจัดทำแผนธุรกิจอาหารมังสวิรัติแช่แข็งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน โดยทำการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทั่วไป คู่แข่ง พฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงสภาพแวดล้อมภายในบริษัท อุตสาหกรรมอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง แต่อย่างก็ดีก็ยังมีส่วนแบ่งตลาดสำหรับอาหารมังสวิรัติ ซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ จึงเป็นโอกาสของธุรกิจที่จะเข้าสู่ตลาดอาหารแช่แข็งสำเร็จรูปดังกล่าว โดยจะเป็นการจ้างบริษัทจากภายนอกเป็นผู้ผลิต และมีแผนจะจัดจำหน่ายผ่านทางร้านอาหารมังสวิรัติ หรือร้านอาหารเพื่อสุขภาพต่าง โดยเริ่มจากกรุงเทพและปริมณฑล และพื้นที่เขตภาคกลางก่อน บริษัทจะวางจำหน่ายอาหารมังสวิรัติสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน 5 เมนู คือ ข้าวกล้องผัดกะเพราลูกชิ้นปลา ข้าวกล้องผัดธัญพืชทรงเครื่อง ข้าวกล้องพะแนงหมู ข้าวกล้องแกงเผ็ดเป็ดย่าง ข้าวกล้องแกงเขียวหวานไก่ โดยทุดเมนูจะใช้ข้าวกล้องซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าข้าวขาวเพื่อสร้างความแตกต่างจากอาหารแช่แข็งสำเร็จรูปโดยทั่วไป บริษัทคาดว่าจะมีเงินลงทุนเริ่มแรก 2.9 ล้านบาท คาดว่ารายรับในปีแรกจะอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท จากยอดขาย 427,000 กล่อง โดยคาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นปีละ 10% โดยจะคืนทุนได้ในเวลา 2 ปี 3 เดือน โดยมีผลตอบแทน IRR อยู่ที่ 42.41% และ NPV อยู่ที่ 2,867,790.95 บาท
Abstract This project’s objective is to formulate a business plan for vegetarian instant frozen food by analyzing competitors, consumer behavior and environment. Even though there is high competitive in vegetarian instant frozen food industry, there is some space for market share for vegetarian instant frozen food because it’s a healthy product. It’s a business opportunity starting by outsourcing manufacturing and open new marketing channel start from vegetarian industry restaurants around Bangkok, metropolis and central provinces. The company will start selling 5 menus included Brown rice with fried basil and fish ball, Fried rice with grains, Brow rice with paneang curry, Brown rice with roast duck red curry, Brown rice with chicken green curry. Every menus will made from brown rice that has more health benefit for make competitive differentiation from ordinary products. The company expected to invest 2.9 million THB. And expected to have 1.9 million THB income from selling target 427,000 boxes in the first year. The company also expected 10% increase in sales revenue every year and will pay back period within 2.3 years. IRR is 42.41% and NPV is 2.89 million THB.


อาหารมังสวิรัติ อาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง

LOCATIONCALL#STATUS
Chula Business School Library : Special Project53818328LIB USE ONLY



Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram