Authorวินัย ดะห์ลัน
Titleการวิเคราะห์อันตรายและจุดควบคุมวิกฤติ เพื่อจัดเตรียมอาหารฮาลาล ในทางอุตสาหกรรมและพาณิชย์ / วินัย ดะห์ลัน, สุภสร ชโยวรรณ, อรชุดา สิมารักษ์
Imprint กรุงเทพฯ : สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม, 2542
Edition พิมพ์ครั้งที่ 1
Descript xvi, 176 หน้า ; 27 ซม

CONTENT

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลามและมุสลิม -- หะลาล, หะรอม, น่ายิล วิธีการชำระล้างและจริยธรรมการกินในอิสลาม -- คำภาษาอาหรับที่ควรรู้จักและคำอธิบาย -- มาตรฐานฮาลาลโคเด็กซ์ -- มาตรฐานฮาลาลอาเซียน -- มาตรฐาน HACCP -- การวางระบบ HACCP ในโรงงานอาหาร -- การประยุกส์ใช้ HACCP ในการเตรียมอาหารฮาลาล -- วัตถุดิบ สารเคมีและสิ่งฮาลาล-หะรอมที่ควรรู้จัก -- กรณีศึกษาในปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอาหารฮาลาล -- การตรวจและรับรองฮาลาลในประเทศต่างๆ -- การตรวจและรับรองฮาลาลในประเทศไทย


SUBJECT

  1. ระบบวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม
  2. อาหารฮาลาล
  3. ศาสนาอิสลาม
  4. มุสลิม

LOCATIONCALL#STATUS
Thailand and ASEAN Information Center (6th Floor) : Chula Collection[CU-B] สว 15 010159 LIB USE ONLY