function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home  /  All OAR Recommended Books


กิน Guidebook # II : อัพเดตทุก

กิน Guidebook # II : อัพเดตทุก "เรื่องของกิน" ที่คุณต้องรู้ !!

คำตอบของทุกคำถามที่จะช่วย "Guide" การกินของคุณ แบบที่ยังไม่มีใครเคยตอบคุณตรง ๆ แบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น อยากกินช็อคโกแลตเพื่อสุขภาพ เลือกแบบไหนดี? กิน "หญ้าหวาน" แทนน้ำตาลดีรึเปล่า? กินก๋วยเตี๋ยวเส้นไหนดีที่สุด? กินถั่วแล้วอ้วนจริงไหม? "ผงชูรส" ไม่ดีจริงหรือ? กินผักอะไรช่วยดีท็อกซ์? และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเรียบเรียงเนื้อหาให้เข้าใจง่าย ๆ สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้กับชีวิตได้จริง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกท่าน หนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ!

สารบัญ

- Sugar : เรื่องของหวาน ๆ

- Carbohydrate : เรื่องของแป้ง

- Flavouring : มาปรุงรสกันดีกว่า

- Probiotics : สิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ในพุงเรา

- Vegetables : เรื่องผัก ๆ

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 ส839กก 2562CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 ส839กก 2562CHECK SHELVES


กินยังไงให้ดูเด็กกว่าอายุจริง

กินยังไงให้ดูเด็กกว่าอายุจริง

รวบรวมเมนูอาหารที่มีสรรพคุณช่วยชะลอวัยและบรรเทาโรคต่าง ๆ ไว้ทั้งหมด 45 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูเป็นเมนูที่ปรุงเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านและหาซื้อวัตถุดิบได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป มาใช้อาหารเป็นยาแล้วเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อรักษาความอ่อนเยาว์และสุขภาพแข็งแรงในทุกวันไปพร้อมกัน

สารบัญ

บทที่ 1 แค่เปลี่ยนวิธีกิน "ร่างกาย" และ "ผิวพรรณ" ก็กลับมาอ่อนเยาว์

บทที่ 2 เมนูแสนง่าย! ยิ่งกินหุ่นยิ่งเพรียว

บทที่ 3 เมนูแสนง่าย! ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอย และความหย่อนคล้อย

บทที่ 4 เมนูแสนง่าย! ช่วยขจัดปัญหาผิวพรรณและใบหน้า

บทที่ 5 เมนูแสนง่าย! คืนความอ่อนเยาว์ให้เส้นผมและรูปร่าง

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 ค419ก 2562CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 ค419ก 2562CHECK SHELVES


การเสริมสารอาหารในอาหาร

การเสริมสารอาหารในอาหาร

ท่านจะได้รู้จักแนวทางการเสริมสารอาหารในอาหาร ที่มีวิธีการอธิบายเนื้อหาโดยละเอียด พร้อมตัวอย่างหลากหลาย และบทสรุปชัดเจน เข้าใจง่าย

สารบัญ

บทที่ 1 ความหิวที่ซ่อนเร้น (The Hidden Hunger)

บทที่ 2 แนวทางการแก้ปัญหาการขาดจุลโภชนาหาร (How to Solve Micronutrient Malnutrition Problem)

บทที่ 3 ความหมายและการกล่าวอ้าง (Meanings and Claims)

บทที่ 4 อาหารพาหะ (Food Vehicles)

บทที่ 5 จุลโภชนาหาร (Micronutrients)

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 ว785ก 2553CHECK SHELVES


อาหารกระตุ้นความคิดพิชิตการเรียน

อาหารกระตุ้นความคิดพิชิตการเรียน

สารเคมีในสมองที่มีผลต่อความจำและการเรียนรู้, โอเมก้า 3 และ ดี เอช เอ, วิตามิน, แร่ธาตุ, อาหารที่ควรจำกัดสำหรับเด็กวัยเรียน, วัตถุดิบประกอบอาหาร, เมนูกระตุ้นความคิด พิชิตการเรียน

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 อก677CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 อก677CHECK SHELVES


โภชนศาสตร์เบื้องต้น

โภชนศาสตร์เบื้องต้น

ความรู้ทางด้านโภชนศาสตร์มีความสำคัญมากและจำเป็นต่อทุก ๆ คนเพื่อจะได้นำความรู้ไปใช้ในการเลือกอาหารบริโภคให้เหมาะสมกับสุขภาพของตนเอง เพราะอาหารจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงมีสุขภาพดี และช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากการบริโภคอาหารไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการได้ หนังสือ "โภชนศาสตร์เบื้องต้น" เล่มนี้ จึงมีเนื้อหาประกอบด้วย ส่วนประกอบของร่างกาย น้ำและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย พฤติกรรมการกินอาหาร อาหารและสารอาหาร ความต้องการพลังงานของร่างกาย กระบวนการย่อยและการดูดซึมอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับนักศึกษาคหกรรมศาสตร์และอาชีวศึกษา รวมทั้งผู้สนใจที่ให้ความสำคัญในการเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และปลอดภัยต่อร่างกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี และดำรงชีวิตได้มีอายุยืนยาวตลอดไป

สารบัญ

บทที่ 1 บทนำ

บทที่ 2 ส่วนประกอบของร่างกาย

บทที่ 3 น้ำและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย

บทที่ 4 พฤกติกรรมการกินอาหาร

บทที่ 5 อาหารและสารอาหาร

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 น614ภ 2559DUE 16-05-24
Central Library (4th Floor)613.2 น614ภ 2559CHECK SHELVES


สารอาหาร ทรงคุณค่า เพื่อร่างกายและสุขภาพดี

สารอาหาร ทรงคุณค่า เพื่อร่างกายและสุขภาพดี

ทำความรู้จักและเข้าใจกับ "สารอาหาร" ที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ที่จำเป็น บทบาท หน้าที่ และความสำคัญที่มีต่อร่างกาย รวมไปถึง "แหล่ง" ของวิตามินและแร่ธาตุเหล่านั้นพร้อมทั้งรู้จัก "Superfood" อาหารที่ได้ชื่อว่า "ทรงคุณค่า" แหล่งกำเนิดและที่มา รวมไปถึงความสำคัญที่มีต่อร่างกายเพื่อช่วยให้คุณดูแลร่างกายได้อย่างชาญฉลาด "ป้องกัน" โรคภัยร้ายที่จะมาเยี่ยมกราย รักษาสุขภาพด้วย "ธรรมชาติ" ให้แข็งแรงและมีอายุยืนยาวไปอีกนาน

สารบัญ

Part 1 Vitamin

Part 2 Mineral

Part 3 Superfood สุดยอดอาหาร ทรงคุณค่า

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 พ725ส 2565CHECK SHELVES


Collection


Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram