function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home  /  All OAR Recommended Books


อาหารจีนพิชิตมะเร็ง = Chinese food therapy for cancer

อาหารจีนพิชิตมะเร็ง = Chinese food therapy for cancer

รวบรวมสูตรอาหารผสมยาเพื่อบำบัดรักษาโรคมะเร็ง โดยอาศัยวิธีการรักษาจากอาหารผสมยาตามแบบดั้งเดิมของจีน ด้วยการนำอาหารซึ่งมีสรรพคุณในการป้องกันและต้านมะเร็ง มาใส่ในยาสมุนไพรในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้บรรลุผลในการรักษา หรือเสริมการรักษาโรคมะเร็ง ตลอดจนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันสำหรับผู้ที่ยังไม่เป็นมะเร็ง โดยในเล่มได้อธิบายส่วนผสมและวิธีทำอาหารต่างๆ อย่างเป็นลำดับขั้น พร้อมชี้แจงสรรพคุณของแต่ละเมนูอย่างละเอียด

สารบัญ

- กินอาหารให้เป็นยาตามหลักแพทย์จีน

- อาหารเป็นยาสำหรับผู้ป่วยมะเร็งแต่ละชนิด

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหาร

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งคอ

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งตับ

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.563 ห357อCHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.563 ห357อCHECK SHELVES


เถ่าชิ่วคนสุดท้าย = The last Chinese chef

เถ่าชิ่วคนสุดท้าย = The last Chinese chef

นวนิยายโรแมนติก เกี่ยวข้องกับ อาหาร มิตรภาพ และการตกลงในบ่วงสวาท

ซึ่งจะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองในอาหารจีนไปตลอดกาล

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)813.6 ม929ถCHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)813.6 ม929ถCHECK SHELVES


สืบสานตำนานอาหารแต้จิ๋ว

สืบสานตำนานอาหารแต้จิ๋ว

วัฒนธรรมของอาหารจีนแต้จิ๋ว ที่ผู้เขียนได้ทุ่มเทและตั้งใจเดินทางไปค้นหาข้อมูลที่ถูกต้องจากเมืองซัวเถา ต้นกำเนิดของชาวแต้จิ๋วแท้ๆ และได้รวบรวมข้อมูลจากตำราภาษาจีนอีกมากมาย มีแง่มุมเกี่ยวกับอาหารหลายๆ อย่างที่ไม่เคยเปิดเผย เพื่อประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านมากที่สุด! เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวกับการครัวจีน มือสมัครเล่นผู้ใฝ่รู้ศิลปะการครัว ตลอดจนถึงผู้มีรสนิยมวิไลในการดื่มกินอย่างที่ฝรั่งเรียกว่า "กูร์เม่ท์ (Gourmet)"

สารบัญ

- ปฐมบท

- พะโล้

- ข้าวต้ม

- ปลากับคนแต้จิ๋ว

- อาหารจานเดียว

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.592951 ส778สCHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.592951 ส778สDUE 15-05-24
Arts LibraryTX724.5.C5 ส244ส 2556CHECK SHELVES
Arts LibraryTX724.5.C5 ส244ส 2556CHECK SHELVES
Arts Library : Mahachakri Sirindhorn Bld.TX724.5.C5 ส244ส 2556CHECK SHELVES
Arts Library : Special CollectionW TX724.5.C5 ส244ส 2556LIB USE ONLY


ครัวย่าหยา

ครัวย่าหยา

วัฒนธรรมการกินผ่านสูตรอาหารของชาวเปอรานากัน หรือที่คนไทยคุ้นเคยในคำเรียก "บ้าบ๋า" และ "ย่าหยา" ซึ่งหมายถึงลูกครึ่งชาวจีนกับชาวมลายูที่เกิดในมาเลเซียและอินโดนีเซีย ผ่านสูตรอาหารอาหารคาวและหวานแบบย่าหยามากกว่า 50 สูตร ที่ทำกินกันในครอบครัวของผู้เขียน ผู้สืบเชื้อสายบรรพบุรุษที่เป็นบ้าบ๋า ย่าหยาจากสิงคโปร์ แต่ละสูตรมีเรื่องเล่า มีชีวิต และสะท้อนอีกแง่มุมหนึ่งของประวัติศาสตร์สังคมของคนกรุงเทพฯ

สารบัญ

- ว่าด้วยบ้าบ๋า ย่าหยา

- ความรู้เบื้องต้นสำหรับแม่ครัวมือใหม่

- เมนูไข่

- ข้าวต้มกับ

- เย็นตาโฟและเกี้ยมไฉ่

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.592951 น297คCHECK SHELVES


พาชิมอาหารอร่อย ตามรอยตำนานเก่า เล่าเรื่องจีนในประเทศไทย

พาชิมอาหารอร่อย ตามรอยตำนานเก่า เล่าเรื่องจีนในประเทศไทย

ประวัติศาสตร์จีน -- ความสัมพันธ์ไทย-จีน ในยุคสมัยต่างๆ -- การอพยพตั้งถิ่นฐานและผสานสายเลือด -- อิทธิพลทาง

ศิลปวัฒนธรรม และสัมพันธภาพทางด้านจิตใจ -- วัฒนธรรมด้านอาหาร การเงิน และชีวิตของชาวจีนในกลุ่มภาษาและสกุล

อาหารต่างๆ : จีนกวางตุ้ง ; จีนแต้จิ๋ว ; จีนไหหลำ ; จีนแคะ ; จีนเสฉวน ; จีนผสมผสาน -- จับจ่ายใช้สอยในเยาวราช

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Veterinary Science LibraryHG1526 .ศ336พ 25--CHECK SHELVES
Arts LibraryTX945 น226พDUE 24-06-24
Central Library (4th Floor)647.95593 น473ทCHECK SHELVES


หอเจี๊ยะตึ้ง : ตำนานอาหารจีน

หอเจี๊ยะตึ้ง : ตำนานอาหารจีน

อาหารจีน คืออาหารที่ประกอบขึ้นตามวัฒนธรรมของชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน ฮ่องกง รวมทั้ง "จีนพลัดถิ่น" ทั่วโลก รวมทั้งชาวจีนในประเทศไทยด้วย อาหารจีนมีหลากหลายชนิด ก่อเกิดขึ้นมาตามระยะเวลาของประวัติศาสตร์ตั้งแต่โบราณกาลจวบจนปัจจุบัน และแน่นอนเป็นที่ยอมรับกันว่าอาหารจีนนั้นมีรสชาติที่เป็นเลิศ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป อาหารจีนประกอบไปด้วยรสชาติและสีสัน ส่วยประกอบต่างๆ กลืนเข้ากันได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับหนังสือที่อยู่ในมือท่านเล่มนี้ ผ่านการปรุงด้วยความเอาใจใส่ มีส่วนประกอบของความกลมกล่อมที่ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อหาสาระเท่านั้น ทว่ายังแฝงไว้ด้วยความรักความปรารถนาดี ที่มอบแด่ท่านผู้อ่าน ขอเชิญชวนลองลิ้มชิมรสดู

สารบัญ

- หมวดของว่าง

- หมวดเครื่องดื่ม

- หมวดผลไม้

- หมวดของคาว

- บทส่งท้าย

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (5th Floor)394.12 ฮ111ห 2560CHECK SHELVES
Central Library (5th Floor)394.12 ฮ111ห 2560CHECK SHELVES
Arts LibraryTX724.5.C5 ฮ9ห 2560CHECK SHELVES


Collection


Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram