function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home  /  OAR Recommended Books


โภชนศาสตร์เบื้องต้น

โภชนศาสตร์เบื้องต้น

ความรู้ทางด้านโภชนศาสตร์มีความสำคัญมากและจำเป็นต่อทุก ๆ คนเพื่อจะได้นำความรู้ไปใช้ในการเลือกอาหารบริโภคให้เหมาะสมกับสุขภาพของตนเอง เพราะอาหารจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงมีสุขภาพดี และช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากการบริโภคอาหารไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการได้ หนังสือ "โภชนศาสตร์เบื้องต้น" เล่มนี้ จึงมีเนื้อหาประกอบด้วย ส่วนประกอบของร่างกาย น้ำและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย พฤติกรรมการกินอาหาร อาหารและสารอาหาร ความต้องการพลังงานของร่างกาย กระบวนการย่อยและการดูดซึมอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับนักศึกษาคหกรรมศาสตร์และอาชีวศึกษา รวมทั้งผู้สนใจที่ให้ความสำคัญในการเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และปลอดภัยต่อร่างกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี และดำรงชีวิตได้มีอายุยืนยาวตลอดไป

สารบัญ

บทที่ 1 บทนำ

บทที่ 2 ส่วนประกอบของร่างกาย

บทที่ 3 น้ำและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย

บทที่ 4 พฤกติกรรมการกินอาหาร

บทที่ 5 อาหารและสารอาหาร

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “คุณค่าทางโภชนาการ” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 น614ภ 2559CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 น614ภ 2559CHECK SHELVES



Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram