function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home  /  OAR Recommended Books


สำรับไทย อัตลักษณ์แห่งรสชาติ มรดกทางวัฒนธรรม

สำรับไทย อัตลักษณ์แห่งรสชาติ มรดกทางวัฒนธรรม

เป็นหนังสือที่ให้องค์ความรู้และเป็นหนังสือที่ทำให้คนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงคุณค่าของอาหารสำรับไทย ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่ควรค่าแก่การรักษาให้คงไว้ตลอดไป อาหารไทยนั้นต้องเสพด้วยตาก่อนจึงจะพบว่ามีความสวยงามน่ากิน และเมื่อได้เสพด้วยลิ้นจะเกิดอรรถรสในการรับประทานยิ่งขึ้น เสน่ห์ของอาหารไทยเกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่นำวัตถุดิบที่มีรสชาติสีสัน และกลิ่นที่ต่างกัน มาปรุงแต่งรวมกันจนเกิดความอร่อย มีความกลมกล่อม ยังให้คุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณทางยาอีกด้วย

สารบัญ :

- ผู้เขียนขอเล่า

- สำรับไทย กินอย่างไทย

- สำรับพิเศษ

- สำรับไทยภาคกลาง

- สำรับไทยภาคใต้

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “ตำราอาหารไทย” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.59593 ศ265ส 2562CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.59593 ศ265ส 2562CHECK SHELVES



Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram