Authorภาสกิจ วัณนาวิบูล
Titleหายป่วย สุขภาพดี ด้วยอาหารและสมุนไพรจีน / ภาสกิจ วัณนาวิบูล
Imprint กรุงเทพฯ : ซีเอ็ดยูเคชั่น, 2556
Descript 187 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซม

CONTENT

ประวัติศาสตร์อาหารและสมุนไพรจีน -- คุณสมบัติของอาหารและสมุนไพรจีน -- ข้อควรพิจารณาในการใช้อาหารและสมุนไพรจีน -- ข้อคิดจากภูมิปัญญาจีนเกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ -- การเลือกรสชาติอาหารสำหรับผู้ป่วย -- บำรุงด้วยอาหารดีกว่าบำรุงด้วยยา -- หลักการกินที่ดี -- เคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ -- ฤดูกาลกับการเลือกอาหาร -- การแยกแยะสภาพร่างกาย -- วิธีสังเกตภาวะพร่องของร่างกาย -- อาหารบำรุงตามศาสตร์แพทย์แผนจีน -- ชนิดของอาหารและคุณสมบัติทางโภชนาการ -- อาหารและสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยาในทัศนะแพทย์แผนจีน -- ธัญพืชและเมล็ดพืช -- ผัก -- ผลไม้ -- เนื้อสัตว์ -- อาหารทั่วไปที่มีฤทธิ์เป็นยา -- สมุนไพรจีนที่ใช้บ่อย -- อาหาร 10 อย่างที่ไม่ควรกินมาก -- อาหารขับสารพิษ


SUBJECT

  1. สมุนไพร -- จีน
  2. การรักษาด้วยสมุนไพร
  3. โภชนบำบัด
  4. อาหารเพื่อสุขภาพ

LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.5631 ภ494ห CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.5631 ภ494ห CHECK SHELVES