Author | ภาสกิจ วัณนาวิบูล |
---|
Title | หายป่วย สุขภาพดี ด้วยอาหารและสมุนไพรจีน / ภาสกิจ วัณนาวิบูล |
---|
Imprint |
กรุงเทพฯ : ซีเอ็ดยูเคชั่น, 2556 |
---|
Descript |
187 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซม |
---|
|
CONTENT
ประวัติศาสตร์อาหารและสมุนไพรจีน -- คุณสมบัติของอาหารและสมุนไพรจีน -- ข้อควรพิจารณาในการใช้อาหารและสมุนไพรจีน -- ข้อคิดจากภูมิปัญญาจีนเกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ -- การเลือกรสชาติอาหารสำหรับผู้ป่วย -- บำรุงด้วยอาหารดีกว่าบำรุงด้วยยา -- หลักการกินที่ดี -- เคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ -- ฤดูกาลกับการเลือกอาหาร -- การแยกแยะสภาพร่างกาย -- วิธีสังเกตภาวะพร่องของร่างกาย -- อาหารบำรุงตามศาสตร์แพทย์แผนจีน -- ชนิดของอาหารและคุณสมบัติทางโภชนาการ -- อาหารและสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยาในทัศนะแพทย์แผนจีน -- ธัญพืชและเมล็ดพืช -- ผัก -- ผลไม้ -- เนื้อสัตว์ -- อาหารทั่วไปที่มีฤทธิ์เป็นยา -- สมุนไพรจีนที่ใช้บ่อย -- อาหาร 10 อย่างที่ไม่ควรกินมาก -- อาหารขับสารพิษ
SUBJECT
-
สมุนไพร -- จีน
-
|
การรักษาด้วยสมุนไพร
-
|
โภชนบำบัด
-
|
อาหารเพื่อสุขภาพ
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|
Central Library (4th Floor) | 641.5631 ภ494ห |
CHECK SHELVES
|
Central Library (4th Floor) | 641.5631 ภ494ห |
CHECK SHELVES
|