Authorสุกิจ นววงศ์
Titleคู่มือวัตถุเจือปนอาหาร / [สุกิจ นววงศ์]
Imprint กรุงเทพฯ : เอมี่ เทรดดิ้ง, 2548
Edition พิมพ์ครั้งที่ 1
Descript 659 หน้า ; 27 ซม

CONTENT

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 281 พ.ศ. 2547 -- รายชื่อวัตถุเจือปนอาหารของ Codex FAO/WHO -- รายชื่อวัตถุเจือปนอาหารของจีน -- Preservatives ถนอมอาหารกันเสีย -- Acid regulators กรด เปรี้ยว -- Alkalizer ด่าง -- Buffers and neutralizers เป็นกลาง สมดุล -- Anti oxidant กันหืน -- Sequestants จับอนุมูลโลหะ -- Colour fixative agents ปกป้องสีอาหาร -- Flavour enhanchers ผงชูรส -- Flavour intensifiers - sweeteners รสหวาน -- Amino acids กรดอะมิโน -- Gelling & thickening agents เกิดเจลเข้มข้น -- Stabilizer ทำให้คงที่ -- Modified starch แป้งแปรสภาพ -- Emulsifiers ผสมผสานเข้าด้วยกัน -- Quality texturizer - phosphate group เพิ่มคุณภาพ -- Quality booster เพิ่มคุณภาพ -- Bleaching agents ฟอกขาว -- Leavening agents ผงฟู -- Forming agents จับตัวขึ้นรูป -- Enzymes เอนไซม์ -- Anti-foaming agents กันเกิดฟอง -- Anticaking agents กันการเกาะติด -- Clarifying agents กรอง -- Coating agents เคลือบผิว กันชื้น -- Gases แก๊ส -- Sovents สารละลาย -- Flavouring substances -- Food colours -- รายชื่อวัตถุเจือปนอาหารของสหภาพยุโรป -- รายชื่อวัตถุเจือปนอาหารปลอดภัยของสหรัฐอเมริกา (GRAS)


SUBJECT

  1. วัตถุเจือปนในอาหาร

LOCATIONCALL#STATUS
Central Library : Reference Collection at Stack (Contact Staff)641.308 ส741ค LIB USE ONLY
Central Library : Reference Collection at Stack (Contact Staff)641.308 ส741ค LIB USE ONLY
Science Library : Reference Collection641.308 ส41ค 2548 LIB USE ONLY
Petroleum & Petrochemical College Library : Reference CollectionTX553.A3 ค416 2548 LIB USE ONLY