กิน Guidebook # II : อัพเดตทุก

กิน Guidebook # II : อัพเดตทุก "เรื่องของกิน" ที่คุณต้องรู้ !!

คำตอบของทุกคำถามที่จะช่วย "Guide" การกินของคุณ แบบที่ยังไม่มีใครเคยตอบคุณตรง ๆ แบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น อยากกินช็อคโกแลตเพื่อสุขภาพ เลือกแบบไหนดี? กิน "หญ้าหวาน" แทนน้ำตาลดีรึเปล่า? กินก๋วยเตี๋ยวเส้นไหนดีที่สุด? กินถั่วแล้วอ้วนจริงไหม? "ผงชูรส" ไม่ดีจริงหรือ? กินผักอะไรช่วยดีท็อกซ์? และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเรียบเรียงเนื้อหาให้เข้าใจง่าย ๆ สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้กับชีวิตได้จริง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกท่าน หนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ!

สารบัญ

- Sugar : เรื่องของหวาน ๆ

- Carbohydrate : เรื่องของแป้ง

- Flavouring : มาปรุงรสกันดีกว่า

- Probiotics : สิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ในพุงเรา

- Vegetables : เรื่องผัก ๆ

- Update About Fat & Dairy : อัพเดตไขมัน & เรื่องนม ๆ

หนังสือแนะนำชุด “คุณค่าทางโภชนาการ” เดือนกุมภาพันธ์ 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 ส839กก 2562CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 ส839กก 2562CHECK SHELVES

กินยังไงให้ดูเด็กกว่าอายุจริง

กินยังไงให้ดูเด็กกว่าอายุจริง

รวบรวมเมนูอาหารที่มีสรรพคุณช่วยชะลอวัยและบรรเทาโรคต่าง ๆ ไว้ทั้งหมด 45 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูเป็นเมนูที่ปรุงเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านและหาซื้อวัตถุดิบได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป มาใช้อาหารเป็นยาแล้วเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อรักษาความอ่อนเยาว์และสุขภาพแข็งแรงในทุกวันไปพร้อมกัน

สารบัญ

บทที่ 1 แค่เปลี่ยนวิธีกิน "ร่างกาย" และ "ผิวพรรณ" ก็กลับมาอ่อนเยาว์

บทที่ 2 เมนูแสนง่าย! ยิ่งกินหุ่นยิ่งเพรียว

บทที่ 3 เมนูแสนง่าย! ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอย และความหย่อนคล้อย

บทที่ 4 เมนูแสนง่าย! ช่วยขจัดปัญหาผิวพรรณและใบหน้า

บทที่ 5 เมนูแสนง่าย! คืนความอ่อนเยาว์ให้เส้นผมและรูปร่าง

หนังสือแนะนำชุด “คุณค่าทางโภชนาการ” เดือนกุมภาพันธ์ 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 ค419ก 2562CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 ค419ก 2562CHECK SHELVES

การเสริมสารอาหารในอาหาร

การเสริมสารอาหารในอาหาร

ท่านจะได้รู้จักแนวทางการเสริมสารอาหารในอาหาร ที่มีวิธีการอธิบายเนื้อหาโดยละเอียด พร้อมตัวอย่างหลากหลาย และบทสรุปชัดเจน เข้าใจง่าย

สารบัญ

บทที่ 1 ความหิวที่ซ่อนเร้น (The Hidden Hunger)

บทที่ 2 แนวทางการแก้ปัญหาการขาดจุลโภชนาหาร (How to Solve Micronutrient Malnutrition Problem)

บทที่ 3 ความหมายและการกล่าวอ้าง (Meanings and Claims)

บทที่ 4 อาหารพาหะ (Food Vehicles)

บทที่ 5 จุลโภชนาหาร (Micronutrients)

บทที่ 6 กระบวนการเสริมสารอาหารและบรรจุภัณฑ์ (Fortification Process and Packaging)

บทที่ 7 การทดสอบด้านประสาทสัมผัสและอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (Tests of Sensory Quality and Shelf Life)

บทที่ 8 การบริหารจัดการ (Management)

บทที่ 9 การประเมินผลของการเสริมจุลโภชนาหาร (Evaluation of Fortification with Micronutrient)

บทที่ 10 การนำความรู้สู่การปฏิบัติเพื่อองค์ความรู้ใหม่ (From Knowledge to Practice for New Knowledge)

บทที่ 11 บทสรุป (Conclusion)

หนังสือแนะนำชุด “คุณค่าทางโภชนาการ” เดือนกุมภาพันธ์ 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 ว785ก 2553CHECK SHELVES

อาหารกระตุ้นความคิดพิชิตการเรียน

อาหารกระตุ้นความคิดพิชิตการเรียน

สารเคมีในสมองที่มีผลต่อความจำและการเรียนรู้, โอเมก้า 3 และ ดี เอช เอ, วิตามิน, แร่ธาตุ, อาหารที่ควรจำกัดสำหรับเด็กวัยเรียน, วัตถุดิบประกอบอาหาร, เมนูกระตุ้นความคิด พิชิตการเรียน

หนังสือแนะนำชุด “คุณค่าทางโภชนาการ” เดือนกุมภาพันธ์ 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 อก677CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 อก677CHECK SHELVES

โภชนศาสตร์เบื้องต้น

โภชนศาสตร์เบื้องต้น

ความรู้ทางด้านโภชนศาสตร์มีความสำคัญมากและจำเป็นต่อทุก ๆ คนเพื่อจะได้นำความรู้ไปใช้ในการเลือกอาหารบริโภคให้เหมาะสมกับสุขภาพของตนเอง เพราะอาหารจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงมีสุขภาพดี และช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากการบริโภคอาหารไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการได้ หนังสือ "โภชนศาสตร์เบื้องต้น" เล่มนี้ จึงมีเนื้อหาประกอบด้วย ส่วนประกอบของร่างกาย น้ำและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย พฤติกรรมการกินอาหาร อาหารและสารอาหาร ความต้องการพลังงานของร่างกาย กระบวนการย่อยและการดูดซึมอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับนักศึกษาคหกรรมศาสตร์และอาชีวศึกษา รวมทั้งผู้สนใจที่ให้ความสำคัญในการเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และปลอดภัยต่อร่างกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี และดำรงชีวิตได้มีอายุยืนยาวตลอดไป

สารบัญ

บทที่ 1 บทนำ

บทที่ 2 ส่วนประกอบของร่างกาย

บทที่ 3 น้ำและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย

บทที่ 4 พฤกติกรรมการกินอาหาร

บทที่ 5 อาหารและสารอาหาร

บทที่ 6 ความต้องการพลังงานของร่างกาย

บทที่ 7 กระบวนการย่อยและการดูดซึมอาหาร

บทที่ 8 คาร์โบไฮเดรต

บทที่ 9 ลิพิด

บทที่ 10 โปรตีน

หนังสือแนะนำชุด “คุณค่าทางโภชนาการ” เดือนกุมภาพันธ์ 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 น614ภ 2559CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)613.2 น614ภ 2559CHECK SHELVES

สารอาหาร ทรงคุณค่า เพื่อร่างกายและสุขภาพดี

สารอาหาร ทรงคุณค่า เพื่อร่างกายและสุขภาพดี

ทำความรู้จักและเข้าใจกับ "สารอาหาร" ที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ที่จำเป็น บทบาท หน้าที่ และความสำคัญที่มีต่อร่างกาย รวมไปถึง "แหล่ง" ของวิตามินและแร่ธาตุเหล่านั้นพร้อมทั้งรู้จัก "Superfood" อาหารที่ได้ชื่อว่า "ทรงคุณค่า" แหล่งกำเนิดและที่มา รวมไปถึงความสำคัญที่มีต่อร่างกายเพื่อช่วยให้คุณดูแลร่างกายได้อย่างชาญฉลาด "ป้องกัน" โรคภัยร้ายที่จะมาเยี่ยมกราย รักษาสุขภาพด้วย "ธรรมชาติ" ให้แข็งแรงและมีอายุยืนยาวไปอีกนาน

สารบัญ

Part 1 Vitamin

Part 2 Mineral

Part 3 Superfood สุดยอดอาหาร ทรงคุณค่า

หนังสือแนะนำชุด “คุณค่าทางโภชนาการ” เดือนกุมภาพันธ์ 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)613.2 พ725ส 2565CHECK SHELVES

Collection