ตัวอย่าง Outdoor Cafe รูปแบบต่าง ๆ ทั้งคาเฟ่ในสวนสไตล์ยุโรป ทรอปิคัล คาเฟ่ในสวนผลไม้เก่า ฟาร์มคาเฟ่ ฯลฯ พร้อมแนวคิดในการออกแบบ การแบ่งสรรพื้นที่เพื่อสร้างจุดขายจุดดึงดูดใจลูกค้า ตลอดจนการต่อยอด และเตรียมงบประมาณในการทำ รวมถึงรวบรวมข้อคิดดี ๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางลัดสำหรับผู้สนใจอยากทำร้านของตนเอง นอกจากนี้ยังเสริมเนื้อหาเรื่อง "ออกแบบคาเฟ่อย่างไรให้ตรงใจคนรักสวน" ถ่ายทอดโดยผู้มีประสบการณ์ทำคาเฟ่กึ่งร้านอาหารขึ้นที่บ้านของตนเอง มาบอกเล่าความสำคัญของการออกแบบคาเฟ่ รวมถึงสิ่งที่ควรรู้ก่อนลงมือออกแบบ เพื่อให้คาเฟ่ของคุณตรงใจคนรักสวนมากที่สุด
หนังสือแนะนำชุด “การตกแต่งอาหารและออกแบบร้าน” เดือนมกราคม 2566
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (5th Floor) | 725.71 ท488อ 2564 | CHECK SHELVES |
Central Library (5th Floor) | 725.71 ท488อ 2564 | CHECK SHELVES |
รวบรวมร้านอาหาร 12 ร้าน ที่มีแนวคิดการรีโรเวต ปรับเปลี่ยน ต่อเติมที่น่าสนใจ ประกอบด้วยอาคารประเภทบ้าน ตึกแถว ไปจนถึงโกดัง ทั้งที่เคยเป็นร้านอาหารมาก่อน หรือมีการปรับเปลี่ยนจากฟังก์ชันเก่าสู่ร้านอาหาร เพื่อเป็นไอเดียสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจปรับปรุงอาคารเก่าให้กลายเป็นร้านอาหารบรรยากาศใหม่ ภายในเล่มยังมาพร้อมคู่มือการออกแบบปรับปรุงอาหารแบบมืออาชีพ ช่วยให้เข้าใจภาพรวมของการรีโนเวตและปรับปรุงระบบร้าน ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจเริ่มต้นก่อนเริ่มโปร
สารบัญ :
- NORTH
- GAA
- ANG MORR
- ISAGI RESTAURANT
- MOTHER BKK
- CONTENTO
- RESTAURANT POTONG
ฯลฯ
หนังสือแนะนำชุด “การตกแต่งอาหารและออกแบบร้าน” เดือนมกราคม 2566
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (5th Floor) | 747.8572 ร771 2565 | CHECK SHELVES |
This is paragraph
This is paragraph
หนังสือแนะนำชุด “การตกแต่งอาหารและออกแบบร้าน” เดือนมกราคม 2566
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (5th Floor) | 747.8523 ค451ป 2565 | CHECK SHELVES |
Central Library (5th Floor) | 747.8523 ค451ป 2565 | CHECK SHELVES |
ความงามและความประณีตของผักและผลไม้แกะสลัก ทำให้ผู้พบเห็นเกิดอารมณ์สดชื่นชื่นชมในผลงานและฝีมือของคนไทย แสดงให้เห็นว่าเป็นชนชาติที่มีจิตใจงดงาม และนิสัยละเอียดอ่อน อ่อนโยน และแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่หาชาติใดเปรียบเสมือนไม่ได้ ความก้าวหน้า และการพัฒนาทางสังคมส่งผลให้การแกะสลักผักและผลไม้ มีการพัฒนาตามกาลเวลา เราทุกคนควรอนุรักษ์และฟื้นฟูพัฒนาการแกะสลักให้อยู่คู่ชาติไทย และสามารถเป็นอาชีพสำหรับคนไทยต่อไป
สารบัญ :
- ความเป็นมาของงานแกะสลักผักและ
- วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการแกะสลักผักและผลไม้
- การแกะสลักผักและผลไม้ขั้นพื้นฐาน
- การแกะสลักเพื่อใช้จัดตกแต่ง
- การจัดตกแต่งอาหารและโต๊ะอาหารด้วยผักและผลไม้แกะสลัก
- การจัดตกแต่งส่วนของงานโชว์
หนังสือแนะนำชุด “การตกแต่งอาหารและออกแบบร้าน” เดือนมกราคม 2566
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (5th Floor) | 745.924 ศ334ก | CHECK SHELVES |
Central Library (5th Floor) | 745.924 ศ334ก | CHECK SHELVES |
เผยเคล็ดลับการจัดตกแต่งอาหาร สไตล์เชฟพลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ ที่หลายคนชื่อชอบ พร้อม 20 สูตรผู้ช่วยสำคัญที่ช่วยสร้างองค์ประกอบการ จัดการจานอาหาร จากบันทึกประสบการณ์การเตรียมตัว แข่งขันการทำอาหารมาหลายครั้ง
สารบัญ :
- แนวคิดการจัดจานของพลอย
- โครงสร้างการจัดจานแบบพลอย
- เทคนิคการปาดซอสแบบต่างๆ
- 20 สูตรผู้ช่วยประจำของพลอย
- Sweet & Savoury Crumble
- ครัมเบิ้ลหวาน-คาว
- Biscuit บิสกิต
- Tuile & Coral Tuile ตูอีล, ตูอีลรูปปะการัง
หนังสือแนะนำชุด “การตกแต่งอาหารและออกแบบร้าน” เดือนมกราคม 2566
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (4th Floor) | 641.819 ณ329อ 2565 | CHECK SHELVES |
รวบรวมเทคนิคและวิธีทำในการจัดและตกแต่งอาหารเบื้องต้น พร้อมนำเสนอรูปแบบและแนวคิดในการจัดตกแต่งอาหารให้เหมาะสมกับโอกาสต่างๆ
สารบัญ :
- ศิลปะการจัดตกแต่งอาหารคาว
- ศิลปะในความหมายต่างๆ
- หลักการศิลปะพื้นฐาน
- สีและวงจรสี
- ศิลปะเกี่ยวกับการจัดตกแต่งอาหารคาว
- หลักการประกอบอาหารเบื้องต้น
หนังสือแนะนำชุด “การตกแต่งอาหารและออกแบบร้าน” เดือนมกราคม 2566
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (4th Floor) | 641.81 อ878ศ | CHECK SHELVES |
Central Library (4th Floor) | 641.81 อ878ศ | CHECK SHELVES |