อาหารจีนพิชิตมะเร็ง = Chinese food therapy for cancer

อาหารจีนพิชิตมะเร็ง = Chinese food therapy for cancer

รวบรวมสูตรอาหารผสมยาเพื่อบำบัดรักษาโรคมะเร็ง โดยอาศัยวิธีการรักษาจากอาหารผสมยาตามแบบดั้งเดิมของจีน ด้วยการนำอาหารซึ่งมีสรรพคุณในการป้องกันและต้านมะเร็ง มาใส่ในยาสมุนไพรในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้บรรลุผลในการรักษา หรือเสริมการรักษาโรคมะเร็ง ตลอดจนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันสำหรับผู้ที่ยังไม่เป็นมะเร็ง โดยในเล่มได้อธิบายส่วนผสมและวิธีทำอาหารต่างๆ อย่างเป็นลำดับขั้น พร้อมชี้แจงสรรพคุณของแต่ละเมนูอย่างละเอียด

สารบัญ

- กินอาหารให้เป็นยาตามหลักแพทย์จีน

- อาหารเป็นยาสำหรับผู้ป่วยมะเร็งแต่ละชนิด

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหาร

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งคอ

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งตับ

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งถุงน้ำดีและท่อน้ำดี

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งปอด

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูก

- เมนูสุขภาพเพื่อผู้ป่วยมะเร็งรังไข่และมดลูก

ฯลฯ

หนังสือแนะนำชุด “อาหารจีน” เดือนมกราคม 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.563 ห357อCHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.563 ห357อCHECK SHELVES

เถ่าชิ่วคนสุดท้าย = The last Chinese chef

เถ่าชิ่วคนสุดท้าย = The last Chinese chef

นวนิยายโรแมนติก เกี่ยวข้องกับ อาหาร มิตรภาพ และการตกลงในบ่วงสวาท

ซึ่งจะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองในอาหารจีนไปตลอดกาล

หนังสือแนะนำชุด “อาหารจีน” เดือนมกราคม 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)813.6 ม929ถCHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)813.6 ม929ถCHECK SHELVES

สืบสานตำนานอาหารแต้จิ๋ว

สืบสานตำนานอาหารแต้จิ๋ว

วัฒนธรรมของอาหารจีนแต้จิ๋ว ที่ผู้เขียนได้ทุ่มเทและตั้งใจเดินทางไปค้นหาข้อมูลที่ถูกต้องจากเมืองซัวเถา ต้นกำเนิดของชาวแต้จิ๋วแท้ๆ และได้รวบรวมข้อมูลจากตำราภาษาจีนอีกมากมาย มีแง่มุมเกี่ยวกับอาหารหลายๆ อย่างที่ไม่เคยเปิดเผย เพื่อประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านมากที่สุด! เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวกับการครัวจีน มือสมัครเล่นผู้ใฝ่รู้ศิลปะการครัว ตลอดจนถึงผู้มีรสนิยมวิไลในการดื่มกินอย่างที่ฝรั่งเรียกว่า "กูร์เม่ท์ (Gourmet)"

สารบัญ

- ปฐมบท

- พะโล้

- ข้าวต้ม

- ปลากับคนแต้จิ๋ว

- อาหารจานเดียว

- อาหารโต๊ะจีน

- เมนูเถ้าแก่

- อาหารว่าง

- ชาแต้จิ๋ว (กังฮูแต้-ชาประณีต)

- ตารางสังเขปแสดงยุคต่างๆ

หนังสือแนะนำชุด “อาหารจีน” เดือนมกราคม 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.592951 ส778สCHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.592951 ส778สDUE 15-05-24
Arts LibraryTX724.5.C5 ส244ส 2556CHECK SHELVES
Arts LibraryTX724.5.C5 ส244ส 2556CHECK SHELVES
Arts Library : Mahachakri Sirindhorn Bld.TX724.5.C5 ส244ส 2556CHECK SHELVES
Arts Library : Special CollectionW TX724.5.C5 ส244ส 2556LIB USE ONLY

ครัวย่าหยา

ครัวย่าหยา

วัฒนธรรมการกินผ่านสูตรอาหารของชาวเปอรานากัน หรือที่คนไทยคุ้นเคยในคำเรียก "บ้าบ๋า" และ "ย่าหยา" ซึ่งหมายถึงลูกครึ่งชาวจีนกับชาวมลายูที่เกิดในมาเลเซียและอินโดนีเซีย ผ่านสูตรอาหารอาหารคาวและหวานแบบย่าหยามากกว่า 50 สูตร ที่ทำกินกันในครอบครัวของผู้เขียน ผู้สืบเชื้อสายบรรพบุรุษที่เป็นบ้าบ๋า ย่าหยาจากสิงคโปร์ แต่ละสูตรมีเรื่องเล่า มีชีวิต และสะท้อนอีกแง่มุมหนึ่งของประวัติศาสตร์สังคมของคนกรุงเทพฯ

สารบัญ

- ว่าด้วยบ้าบ๋า ย่าหยา

- ความรู้เบื้องต้นสำหรับแม่ครัวมือใหม่

- เมนูไข่

- ข้าวต้มกับ

- เย็นตาโฟและเกี้ยมไฉ่

- หน่อไม้ คอมะพร้าว และหมูสามชั้น

- โอต๊ะ (ห่อหมกสิงคโปร์)

- แกงเลียงบ้านวีรกิตติ

- บัวกาลั๊วะ

- ก๋วยเตี๋ยวแดง

ฯลฯ

หนังสือแนะนำชุด “อาหารจีน” เดือนมกราคม 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.592951 น297คCHECK SHELVES

พาชิมอาหารอร่อย ตามรอยตำนานเก่า เล่าเรื่องจีนในประเทศไทย

พาชิมอาหารอร่อย ตามรอยตำนานเก่า เล่าเรื่องจีนในประเทศไทย

ประวัติศาสตร์จีน -- ความสัมพันธ์ไทย-จีน ในยุคสมัยต่างๆ -- การอพยพตั้งถิ่นฐานและผสานสายเลือด -- อิทธิพลทาง

ศิลปวัฒนธรรม และสัมพันธภาพทางด้านจิตใจ -- วัฒนธรรมด้านอาหาร การเงิน และชีวิตของชาวจีนในกลุ่มภาษาและสกุล

อาหารต่างๆ : จีนกวางตุ้ง ; จีนแต้จิ๋ว ; จีนไหหลำ ; จีนแคะ ; จีนเสฉวน ; จีนผสมผสาน -- จับจ่ายใช้สอยในเยาวราช

หนังสือแนะนำชุด “อาหารจีน” เดือนมกราคม 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Veterinary Science LibraryHG1526 .ศ336พ 25--CHECK SHELVES
Arts LibraryTX945 น226พDUE 24-06-24
Central Library (4th Floor)647.95593 น473ทCHECK SHELVES

หอเจี๊ยะตึ้ง : ตำนานอาหารจีน

หอเจี๊ยะตึ้ง : ตำนานอาหารจีน

อาหารจีน คืออาหารที่ประกอบขึ้นตามวัฒนธรรมของชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน ฮ่องกง รวมทั้ง "จีนพลัดถิ่น" ทั่วโลก รวมทั้งชาวจีนในประเทศไทยด้วย อาหารจีนมีหลากหลายชนิด ก่อเกิดขึ้นมาตามระยะเวลาของประวัติศาสตร์ตั้งแต่โบราณกาลจวบจนปัจจุบัน และแน่นอนเป็นที่ยอมรับกันว่าอาหารจีนนั้นมีรสชาติที่เป็นเลิศ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป อาหารจีนประกอบไปด้วยรสชาติและสีสัน ส่วยประกอบต่างๆ กลืนเข้ากันได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับหนังสือที่อยู่ในมือท่านเล่มนี้ ผ่านการปรุงด้วยความเอาใจใส่ มีส่วนประกอบของความกลมกล่อมที่ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อหาสาระเท่านั้น ทว่ายังแฝงไว้ด้วยความรักความปรารถนาดี ที่มอบแด่ท่านผู้อ่าน ขอเชิญชวนลองลิ้มชิมรสดู

สารบัญ

- หมวดของว่าง

- หมวดเครื่องดื่ม

- หมวดผลไม้

- หมวดของคาว

- บทส่งท้าย

- ภาคผนวก

หนังสือแนะนำชุด “อาหารจีน” เดือนมกราคม 2566


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (5th Floor)394.12 ฮ111ห 2560CHECK SHELVES
Central Library (5th Floor)394.12 ฮ111ห 2560CHECK SHELVES
Arts LibraryTX724.5.C5 ฮ9ห 2560CHECK SHELVES

Collection